ความรู้ต้นกล้าข้าวสาลี

ต้นกล้าข้าวสาลี หรือวีทกราส มีประวัติการบริโภคและใช้ประโยชน์มายาวนานย้อนหลังไปได้กว่า 3,000 ปี ทั้งนี้มาจากการอุดมด้วยคุณค่าโภชนาการสูง เพราะวีทกราสสามารถดูดแร่ธาตุในดินไว้ได้มากถึง 92 ชนิด จากจำนวนธาตุในดินทั้งหมด 102 ชนิด นอกจากนี้ยังมีคลอโรฟิลล์มากถึง 70%

ต้นกล้าข้าวสาลีมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ เป็นแหล่งสารอาหารที่มีความจำเป้นต่อมนุษย์ทุกวัย เป็นสารอาหารจากธรรมชาติล้วนๆ และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

จากงานวิจัยของแพทย์ พบว่ามนุษย์ต้องมีความสมดุลของภาวะความเป็นกรด-ด่างในร่างกาย จึงจะทำให้หลีกเลี่ยงจากโรคภัยไช้เจ็บต่างๆได้ ซึ่งเราพบได้ว่าโรคเรื้อรังหลายโรค เช่น โรคข้ออักเสบ ภูมิแพ้ รูมาติซึม เบาหวาน ความดันโลหิตสูง คลอเลสเตอรอล โรคหัวใจ และอื่นๆ เกิดขึ้นก็เนื่องจากร่างกายมีภาวะความเป็นกรดสูง

ต้นกล้าข้าวสาลีมีความเป็นด่างสูง จึงเป็นสารอาหารที่ช่วยสร้างสมดุลของกรด-ด่างในร่างกาย เมื่อบริโภคต้นกล้าข้าวสาลีๆจะช่วยชะล้างสารพิษในร่างกาย ควบคู่กับการเสริมระบบไหลเวียนเลือด ระบบย่อยอาหาร ระบบสืบพันธุ์ในเพศหญิง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผนังเซลล์หนาขึ้นและแข็งแรงขึ้น และส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดีขึ้น

ต้นกล้าข้าวสาลีเป็นสารอาหารธรรมชาติที่ไม่มีพิษ จึงเป็นประโยชน์ต่อเซลล์และร่างกาย อีกทั้งยังเป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติ เพื่อสุขภาพที่ดีสำหรับคนทุกเพศทุกวัย

คุณสมบัติพิเศษของต้นกล้าข้าวสาลี

 • อุดมด้วยสารอาหารที่สมดุล มีกรดอะมิโน 17 ชนิด, วิตามิน 13 ชนิด และเอนไซม์มากกว่า 100 ชนิด อีกทั้งมีกรดแอบไซซิค (Abscisic) ที่พบได้ในพืชซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านมะเร็งอีกด้วย
 • ต้นกล้าข้าวสาลีเป็น "ราชาของอาหารที่เป็นด่าง" (The King of Alkaline Food) มีความเป็นด่าง 2 เท่าของผักโขม
 • มีคลอโรฟิลล์สูง

ต้นกล้าข้าวสาลีพร้อมราก

โดยทั่วไปคนส่วนใหญ่จะบริโภคใบของต้นกล้าข้าวสาลีเท่านั้น ซึ่งรากของต้นกล้าข้าวสาลีจะถูกทิ้ง ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วรากของต้นกล้าข้าวสาลีมีความสำคัญต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก ตามความเชื่อของคนจีน รากของต้นกล้าข้าวสาลีมีฤทธิ์ร้อนต่อร่างกาย แต่ใบมีฤทธิ์เย็น ถ้าบริโภคใบของต้นกล้าข้าวสาลีเป็นประจำในระยะยาว จะทำให้ร่ายกายเย็นเกินไป จึงทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยตามตัวหรือเย็นเท้าสำหรับผู้สูงอายุ สำหรับเด็กจะทำให้มีน้ำมูกไหลบ่อย เพื่อหลีกเลี่ยงอาการดังกล่าวจึงควรบริโภคต้นกล้าข้าวสาลีทั้งต้นและราก เพราะว่าฤทธิ์ร้อนของรากเมื่อเข้าไปผสมกับฤทธิ์เย็นของใบจะทำให้การบริโภคต้นกล้าข้าวสาลีทำให้ไม่เย็นและไม่ร้อนเกินไปต่อร่างกาย

โดยธรรมชาติรากของต้นกล้าข้าวสาลีมีสารอาหารหลากหลาย เช่น เอนไซม์ วิตามิน และกรดอะมิโนต่างๆ โดยที่ต้นกล้าข้าวสาลีพร้อมรากประกอบด้วยกรดอะมิโน 17 ชนิด รวมถึงกรดอะมิโนที่ร่างกายต้องการแต่ไม่สามารถผลิตเองได้ นอกจากนั้นยังมีเอนไซม์เอสโอดี (SOD) ซึ่งเป็นเอนไซม์โปรตีนที่มีประสิทธิภาพสูงและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้นการบริโภคต้นกล้าข้าวสาลีพร้อมรากจึงช่วยให้คุณได้รับสารอาหารต่างๆ ครบถ้วนมากยิ่งขี้น

สาเหตุที่เราไม่สามารถบริโภครากของต้นกล้าข้าวสาลีได้

เนื่องจากวิธีการเพาะปลูกของต้นกล้าข้าวสาลีจะปลูกในดิน จึงทำให้รากของต้นกล้าข้าวสาลีปนเปื้อนจากเชื้อราและแบคทีเรีย เพราะฉะนั้นรากของต้นกล้าข้าวสาลีที่ปลูกด้วยวิธีนี้จึงไม่สามารถนำมาบริโภคได้

เนื่องจากเห็นความสำคัญของราก จึงทำให้เกิดการพัฒนาการเพาะปลูกต้นกล้าข้าวสาลีด้วยวิธี IOAC (Indoor Organic Aeroponic Cultivation) ซึ่งเป็นวิธีการปลูกต้นกล้าข้าวสาลีในห้องควบคุมอุณหภูมิ ปลอดเชื้อโรคและสารเคมี ใช้ระบบกรองอากาศและกำจัดแบคทีเรียด้วยแสง UV ใช้แสงแดดสังเคราะห์ เป็นระบบที่ปราศจากดิน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ต้นกล้าข้าวสาลีไม่มีปัญหาของการปนเปื้อนจากเชื้อราและแบคทีเรีย

ถ้าคุณอยากได้รับสารอาหารและประโยชน์อย่างเต็มที่จากต้นกล้าข้าวสาลี คุณควรจะบริโภคทั้งใบและรากของต้นกล้าข้าวสาลี


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

 • วีทกราส พาวเดอร์

  วีทกราส พาวเดอร์

  ผงต้นข้าวสาลี 100% ผลิตจากต้นกล้าข้าวสาลีอายุ 8 วัน ที่ปลูกในระบบปลอดเชื้อ โดยผลิตจากทั้งส่วนของใบและราก

  เลขที่ อย. : 10-3-23350-1-0001

  750 บาท
 • วีท ฮันนี่ พลัส

  วีท ฮันนี่ พลัส

  ผงต้นข้าวสาลี ผลิตจากต้นกล้าข้าวสาลีอายุ 8 วัน ที่ปลูกในระบบปลอดเชื้อ โดยผลิตจากทั้งส่วนของใบและราก ผสมน้ำผึ้ง, สารสกัดจากชาเขียวและเมล็ดองุ่น
  เลขที่ อย.: 10-3-23550-1-0006

  750 บาท
 • มิกซี่ วีท

  มิกซี่ วีท

  ผงต้นข้าวสาลี ผลิตจากต้นกล้าข้าวสาลีอายุ 8 วัน ที่ปลูกในระบบปลอดเชื้อ โดยผลิตจากทั้งส่วนของใบและราก, ผงถั่วเหลือง และผงต้นข้าวบาร์เล่ย์

  เลขที่ อย. : 10-3-23350-1-0007

  750 บาท
 • เจ-แคร์ ไพรมีโร

  เจ-แคร์ ไพรมีโร

  มีคอลลาเจน (UC-II®) ชนิดที่เป็นส่วนประกอบของกระดูกอ่อนในบริเวณข้อต่อต่างๆของร่างกาย

  เลขที่ อย. : 10-3-23350-1-0005

  1,000 บาท
 • ไชน์ ไบโอ-แคล (กลิ่นพีช)

  ไชน์ ไบโอ-แคล (กลิ่นพีช)

  มีส่วนผสมของแคลเซียมธรรมชาติที่ผลิตมาจากสาหร่ายทะเล "อะควอมิน" ที่เติบโตในทะเลน้ำลึกแถบชายฝั่งตะวันตกของประเทศไอซ์แลนด์
  เลขที่ อย. : 10-3-04051-1-0001

  900 บาท
 • ไชน์ ไบโอ-แคล-ช็อก (กลิ่นช็อกโกแลต)

  ไชน์ ไบโอ-แคล-ช็อก (กลิ่นช็อกโกแลต)

  มีส่วนผสมของแคลเซียมธรรมชาติที่ผลิตมาจากสาหร่ายทะเล "อะควอมิน" ที่เติบโตในทะเลน้ำลึกแถบชายฝั่งตะวันตกของประเทศไอซ์แลนด์ กลิ่นช็อคโกแลต
  เลขที่ อย. : 10-3-04051-1-0002

  900 บาท
 • ยูเรลล์

  ยูเรลล์

  สารสกัดจากแครนเบอร์รี มีสารโปรแอนโธไซยานิดีนเข้มข้น PACs 36 มิลลิกรัม

  เลขที่ อย.: 10-3-23350-1-0008

  990 บาท

สอบถามข้อมูล / สั่งซื้อ

โทร 0888 515 666

หรือ 0 2718 0700-2 (จ-ศ 8:30 - 17:00)

 • harnthaibrand
 • @harnthai

@harnthai